Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Tiểu học Ngọc Lâm
Cập nhật : 8:8 Thứ ba, 10/5/2022
Lượt đọc: 233

Điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần, các đối tượng là F1 từ nay không còn phải cách ly tại nhà

Nội dung:
          Theo Công văn 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần, các đối tượng là F1 từ nay không còn phải cách ly tại nhà. Như vậy, đối với các bạn học sinh F1 từ ngày 15/04/2022 đi học bình thường, không phải nghỉ học ở nhà cách ly theo quy định trước đây.
          Cụ thể, Công văn 1909/BYT-DP hướng dẫn trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0, người xác định là F1 phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế sau:
          - Bảo đảm biện pháp phòng tránh lây nhiễm: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, đặc biệt là tránh tiếp xúc người có nguy cơ cao, người mắc bệnh nặng; không dùng chung vật dụng trong sinh hoạt, làm việc, học tập; hạn chế đến những nơi tập trung đông người.
          - Tự theo dõi sức khỏe (đối với trẻ em, học sinh thì cha mẹ/người giám hộ/giáo viên theo dõi sức khỏe cho trẻ em, học sinh), khi có triệu chứng của bệnh (sốt và ho; hoặc có ít nhất 3 trong số các triệu chứng sau: sốt; ho; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; đau, nhức đầu; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; giảm hoặc mất khứu giác; giảm hoặc mất vị giác; buồn nôn; nôn; tiêu chảy; khó thở) cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe theo quy định.
          - Khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 phải báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm theo quy định.

Chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN LONG BIÊN

Địa chỉ: Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: (043)8724033, Fax: 38724618

Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn

Trường Tiểu học Ngọc Lâm

Địa chỉ: Số 17 - Phố Hoàng Như Tiếp - Phường Bồ Đề - Quận Long Biên - TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Hiệu Trưởng - Nguyễn Thị Bích Huyền

Liên hệ: SĐT 043 872 8757- Email: c1ngoclam@longbien.edu.vn
© Nội dung thông tin , hình ảnh thuộc bản quyền trường Tiểu học Ngọc Lâm.
Cá nhân, tổ chức không được phép sử dụng khi chưa có sự đồng ý của nhà trường.