Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm ,ngày 17 tháng 9năm 2020, nhà trường phối hợp với Phòng y tế Quận long Biên tổ chức tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nội dung buổi tập huấn bao gồm:
- Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Các mối nguy mất an toàn thực phẩm.
- Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, tập thể CBGV-NV trường Tiểu học Ngọc Lâm đã được nghe đ/c Quyết - đại diện Phòng Y tế Quận Long Biên tập huấn một số nội dung như: tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú; quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và vấn đề vệ sinh, lưu trữ thức ăn. Đây là những nôi dung hết sức thiết thực và cần thiết để phục vụ cho công tác chăm sóc bán trú tại trường.
Qua buổi tập huấn, toàn thể CBGV-NV nhà trường – những người trực tiếp chăm sóc bán trú cho học sinh đã nắm được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bào an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn bán trú.