BẢN TIN CHÀO CỜ TUẦN 7
Thời tiết đã chuyển sang cuối thu, đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong vắt không một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Tất cả tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Khi nghe tiếng kèn hiệu lệnh tập trung vang lên, cả sân trường lại rộn ràng tiếng cười nói của các bạn học sinh, ai nấy nhanh chóng xuống sân trường tập trung dự lễ chào cờ đầu tuần. Kết thúc kèn hiệu từng hàng của mỗi lớp đã được xếp ngay ngắn.
Sau tiếng hô dõng dạc: Chào cờ! Chào! của cô tổng phụ trách vang lên, mọi người đứng nghiêm trang đồng thời những búp măng non giơ lên. Tiếng trống Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Ai cũng ngước nhìn lá cờ, trong lòng lại rộn lên một cảm xúc khó tả như lá cờ đang nhắc nhở họ nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho đất nước.
Giờ chào cờ tuần này, để giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Lâm đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với nội dung tuyên truyền Phòng chống dịch bệnh - An toàn thực phẩm cho học sinh toàn trường.
Tại chương trình, các con đã được nghe cô Ngô Thị Bích Hồng - Nhân viên Y tế học đường nhà trường tuyên truyền về việc thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm với các nội dung: Thế nào là an toàn thực phẩm, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm thường gặp và một số hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như: Chọn thực phẩm tươi sạch, sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ, chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ, sử dụng nước sạch trong ăn uống, sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.
Bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm
Đặc biệt, trong bài tuyên truyền, cô Hồng đã hướng dẫn:
Lựa chọn sử dụng những thực phẩm tươi, sạch
Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm sạch sẽ
Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
Chuẩn bị thực phẩm sạch và nấu chín kĩ, bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín kĩ và đun kĩ lại thức ăn trước khi ăn.
Đậy kĩ thức ăn, tránh ruồi, nhặng, côn trùng xâm nhập.
Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín.
Không dùng tay để bốc thức ăn chín.
Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt, Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi tiếp xúc với thức ăn sống. Cắt móng tay ngắn và sạch sẽ.
Sử dụng nước sạch trong ăn, uống, Sử dụng nước đã được đun sôi để uống hoặc chế nước giải khát, làm đá.
Sử dụng vật liệu bao, gói sản phẩm sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn vệ sinh; không sử dụng sách báo cũ, bao nilon màu để gói thực phẩm; đồ bao gói phải đảm bảo sạch sẽ, không thấm chất độc vào thực phẩm
Thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn thức ăn bị ôi thiu, nấm mốc, hết hạn, không ăn thức ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học.
Buổi tuyên truyền tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại cho các bạn học sinh rất nhiều điều bổ ích, nhiều kiến thức xử lý các tình huống thường gặp trong nhà trường, ngoài xã hội để đảm bảo ATTP – phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình.
Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc của tập thể lớp 5A1 gửi tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh bài nhảy dân vũ “Xinh tươi Việt Nam” thật sôi động và ý nghĩa với bài nhảy dân vũ “Xinh tươi Việt Nam” .
Chúc các cô giáo cùng các bạn học sinh Trường Tiểu học Ngọc Lâm có một tuần làm việc và học tập hiệu quả!